Marc Marquez không tham gia ngày đua thử đầu tiên Moto GP 2014

11/23/2022 10:48:57 PM

Nhà vô địch Marc Marquez không thể tham dự vì chấn thương, nhưng vòng đua thử vẫn có sự xuất hiện của nhiều tay lái trứ danh khác. Marc Marquez không tham gia ngày đua thử đầu tiên Moto GP 2014

Ngày đua thử đầu tiên trước mùa giải Moto GP 2014 đã diễn ra tốt đẹp tại trường đua Sepang-Malaysia, khi các tay lái đều cảm thấy thoải mái, và không có một chấn thương đáng tiếc nào xảy ra. Đây đơn thuần chỉ là chặng đua giúp các tay lái lấy lại cảm giác sau gần bốn tháng nghỉ ngơi, và cũng là cơ hội để làm quen với những chiếc xe mới sẽ là người bạn đồng hành với họ trong mùa giải tới.

Người có màn thể hiện tốt nhất tại Sepang trong ngày đua đầu tiên là tay lái người Tây Ban Nha thuộc biên chế Honda Gresini-Alvaro Bautista, khi anh hoàn thành một vòng đua với thời gian 2 phút, thành tích này vẫn chậm hơn 1,3 giây so với 
thành tích của Marc Marquez có được vào thơi điểm này năm ngoái.

Xếp thứ hai ngay sau Bautista là Aleix Espargaro, trên chiếc xe mới FTR-Yamaha, tay lái Tây Ban Nha tỏ ra rất sung sức, bằng chứng là anh chỉ chậm hơn 0,052 giây so với người đồng hương về nhất. Em trai của Aleix đồng thời cũng là nhà vô địch thể thức Moto2 Pol Espargaro xếp thứ ba. Pol sẽ thay thế Cal Crutchlow trong màu áo Yamaha Tech3 bắt đầu từ mùa giải này, khi tay lái người Anh đã chuyển tới khoác ác Ducati.

Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Andrea Dovizioso (Ducati), Jorge Lorenzo (Yamaha), Dani Pedrosa (Honda), Valentino Rossi (Yamaha), Stefan Bradl, Bradley Smith và Nicky Hayden.

Cal Crutchlow xếp ở vị trí thứ 11, ngay sau anh là Andrea Iannone. Ngày đua thử đầu tiên thực sự là thảm họa với đội đua Suzuki, khi người có thành tích tốt nhất của họ là Randy De Puniet chỉ xếp ở vị trí thứ 17, tay đua còn lại Nobuatsu Aoki có thành tích tệ nhất, đứng ở vị trí cuối cùng.

Lượt đua thử tại Sepang là đợt sát hạch quan trọng của các đội đua trước khi mùa giải mới khởi tranh. Chặng đua chính thức đầu tiên của mùa giải sẽ diễn ra vào ngày 23-3 tới đường đua Losail-Qatar.