Xe máy BMW đạt kỷ lục xe tốc độ nhất thế giới

6/9/2021 10:52:12 PM

Andy Sills, tay đua nổi tiếng thế giới vừa được ghi nhận một kỷ lục khác của mình với chiếc xe máy 2012 BMW S1000RR đạt tốc độ 329.567 km / h. Xe máy BMW đạt kỷ lục xe tốc độ nhất thế giới

Kỷ lục này được Andy Sills thực hiện tại khu cánh đồng muối Bonneville Salt Flats nổi tiếng, nằm ở phía tây của Salt lake, Utah.

Erin Hunter, người bạn đồng hành của Andy, một đại diện cho phái yếu và cũng là một tay đua nổi tiếng khác cũng đã từng thiết lập một kỷ lục quốc gia của Mỹ  trên cùng chiếc xe BMW S 1000 RR với tốc độ 330.808 km/h. 

Hunter cho biết: "Chúng tôi đã có may mắn được sử dụng nhiều loại xe đua trong suốt sự nghiệp của chúng tôi, bao gồm Streamliners và BMW S 1000 RR nhưng dòng xe BMW S 1000 RR là loại xe vô cùng ổn định ở tốc độ cao. Nền tảng tốt của chiếc xe này cho phép chúng tôi có thể tập trung vào các kỹ năng đua xe mà không cần phải lo lắng về hiệu suất của xe. Bạn có thể tin tưởng nó và chỉ việc đi nó thôi." 

 "Andy và Erin liên lạc với tôi khoảng một tuần trước khi cuộc thi diễn ra và hỏi nếu tôi có thể cung cấp cho họ một chiếc 1000 S RR cho Bonneville", ông Gary Orr, đồng sở hữu và quản lý của BMW San Diego. "Chúng tôi đã cung cấp xe đua cho họ trong nhiều năm qua, vì vậy chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi có thể giúp đỡ họ một lần nữa."

Năm nay đã là năm thứ 9 Bonneville BUB Motorcycle Speed ​​Trials được tổ chức giành riêng cho các tay đua xe máy. Sự kiện này ghi nhận rất nhiều kỷ lục thế giới và quốc gia và thu hút các tay đua hàng đầu thế giới.

Xe máy BMW đạt kỷ lục xe tốc độ nhất thế giới