Video: Tai nạn kinh hoàng tại đường đua NASCAR

1/30/2023 10:52:12 PM

Có tới 25 chiếc xe đua phải bỏ cuộc khi chỉ còn cách đích hai vòng đua trong cuộc đua NASCAR diễn ra cuối tuần qua. Video: Tai nạn kinh hoàng tại đường đua NASCAR

Với người Mỹ, giải đua NASCAR còn nổi tiếng và hấp dẫn hơn cả giải Công thức 1. Đây là nơi những chiếc xe có thể khoe hết 100% sức mạnh trên những đường đua hình oval. Đây cũng là nơi thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn kinh hoàng, với hàng chục chiếc xe “quấn” vào nhau và cùng nhau rời khỏi đường đua.

Trong vòng đua cuối cùng của cuộc đua NASCAR 2012, diễn ra vào cuối tuần qua, một vụ tai nạn như thế đã diễn ra, và trật tự của người thắng kẻ thua đã thay đổi hoàn toàn sau tai nạn.

Trên trường đua Talladega, đã có 25 chiếc xe phải rời bỏ cuộc đua khi chỉ còn cách đích hai vòng đua. Trước tai nạn, tay đua Matt Kenseth đang dẫn đầu đoàn đua, nhưng tay đua cán đích đầu tiên lại là Tony Stewart. Trước đó, Kenseth đang dẫn đầu và chạy ngay sau anh là Michael Waltrip, trong một lỗ lực vượt lên Waltrip đã đâm thẳng vào đuôi xe củ Kenseth khiến tay đua này mất lái và tai nạn xảy ra.

Tiếp đó, hàng loạt xe đua khác bắt đầu đâm vào nhau trong sự hỗn loạn. May mắn cho Stewart là anh đang dẫn đầu và tránh được vụ tai nạn “tập thể” này.

Theo AutoEvolution