Bé trai 10 tuổi lấy trộm hai xe hơi trong 2 tuần

3/4/2021 5:36:20 AM

Một cậu bé 10 tuổi người Na Uy đã hai lần lấy xe của cha mẹ và người thân và lái ra đường với tổng chiều dài quãng đường là 30 km. Bé trai 10 tuổi "lấy trộm" hai xe hơi trong 2 tuần

Một bé trai 10 tuổi người Na Uy đã thực hiện hai vụ “lấy trộm” xe chỉ trong vòng hai tuần.

Vào tuần trước, cậu bé này đã lấy chiếc xe của cha mình để lái đến nhà ông bà cách đó 60 km. Điều đáng nói là cậu bé  không hề đi một mình, cậu còn đưa theo cả em gái mới 18 tháng tuổi. Tuy nhiên cậu bé đã phải bỏ dở chuyến hành trình của mình sau 10 km, do xe bị kẹt trong tuyết. Cũng rất may cho hai anh em cậu bé này là một người tài xế lái xe dọn tuyết đã nhìn thấy và báo cho cảnh sát.

Khi cảnh sát đến hiện trường, cậu bé 10 tuổi một mực khẳng định mình là người lùn và đã để quên bằng lái xe ở nhà. Sau đó cảnh sát đã đưa cả hai anh em trở về nhà và căn dặn cha mẹ cậu bé nên cẩn thận hơn.

Thế nhưng chỉ sau một tuần, sự việc trên tiếp tục lặp lại khi cậu bé lấy chiếc xe của một người họ hàng trong nhà khi người này đến thăm gia đình cậu.

Ngay khi phát hiện ra sự việc, cha mẹ cậu bé lập tức báo cho cảnh sát và gửi thông báo nhờ giúp đỡ lên các mạng xã hội. Một người đi đường đã phát hiện thấy cậu bé cùng chiếc xe nên đã chặn chiếc xe lại, rút chìa khóa xe và chờ cảnh sát đến. Khoảng cách từ nhà cậu bé đến nơi chiếc xe bị chặn là 19 km.

Baard Christiansen, người phát ngôn của sở cảnh sát Vest Oppland trả lời với Reuters:

“Rất may mắn là không có hai bị thương trong vụ việc này. Dù chưa có hậu quả gì xấu nhưng người nhà cậu bé phải chịu trách nhiệm trong việc này."

Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa.