Audi, GM, Honda và Hyundai mang nền tảng Android lên xe hơi

5/27/2022 9:58:46 PM

Một phần mềm đặc biệt chạy trên nền tảng Android sẽ được trang bị trên những chiếc xe của Audi, GM, Honda và Hyundai trong tương lai gần. Audi, GM, Honda và Hyundai mang nền tảng Android lên xe hơi

Apple có thể đã có cả đội hình xe với những chiếc xe có trang bị các thiết bị chạy nền tảng iOs, nhưng Google cũng không thua kém với những chiếc xe có trang bị nền tảng Android.

Tại Triển lãm điện tử lớn nhất thế giới tại Las Vegas – CES, Audi đã giới thiệu những công nghệ mới nhất được hãng phát triển cùng với các đối tác khác là General Motors, Honda, Hyundai, để tạo thành “liên minh” mới chia sẻ nền tảng Android mang tên Open Automotive Alliance (OAA).

Mục tiêu của OAA là mang nền tảng Android lên những chiếc xe hơi vào năm 2014. Kế hoạch của các hãng này là phát triển một phần mềm chạy trên nền tảng Android, đưa những sản phẩm trên nền tảng mới vào xe hơi trong tương lai.

Cả những hãng xe và hãng công nghệ danh tiếng bậc nhất thế giới đến từ Mỹ đều đã quyết định rằng bảng điều khiển sẽ giống như một thiết bị thông minh giống như điện thoại trong tương lai, và các thiết bị này sẽ có tính tương tác cao hơn với người điều khiển.

Tại World Wide Developers 2013, Apple cũng đã công bố phền mềm trên nền tảng iOs dành cho xe hơi, trong đó có tích hợp tính năng đọc tin nhắn, bản đồ Apple Maps, hệ thống điều khiển giọng nói Siri… Đã có 12 hãng ký hợp đồng với Apple để tích hợp hệ thống phần mềm mới trên xe hơi, trong đó có cả các đối tác thuộc liên minh OAA gồm GM, Honda và Hyundai.

Sự xuất hiện của hệ thống thông tin giải trí dựa trên nền tảng Android sẽ tạo ra những sự tươi mới những chiếc xe trong tương lai.