Có nên mua xe sang đã qua sử dụng?

7/22/2021 7:43:52 AM

Bỏ một món tiền không nhỏ để mua một chiếc xe đã qua sử dụng, điều người tiêu dùng lo ngại nhất là chất lượng và nguồn gốc xe. Có nên mua xe sang đã qua sử dụng?

Nắm bắt được tâm lý này, Mercedes-Benz là nhãn hiệu hạng sang đi tiên phong giới thiệu chương trình Xe đã qua sử dụng chính hãng mang tên Proven Exclusivity, nhằm giúp khách hàng có thể trao đổi, mua bán và ký gửi các mẫu xe Mercedes-Benz đã qua sử dụng. Điểm nổi bật của chương trình này là giải quyết 2 mối băn khoăn lớn của khách hàng mùa xe cũ:

- Nguồn gốc xe phải minh bạch
- Chất lượng xe phải được đảm bảo

Để mang tới điều đó, Mercedes-Benz buộc các xe có chứng nhận Proven Exclusivity đạt các yêu cầu và đưa ra những đảm bảo sau:

- xe phải đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 4 năm hoặc 80.000km. 
- xe sẽ được hãng bảo hành 6 tháng hoặc 15.000km, tuỳ theo điều kiện nào đến trước. Khách hàng cũng có thể ký gửi xe tại các đại lý để nâng cấp lên xe Mercedes-Benz hoàn toàn mới. 
- Lái thử xe, tư vấn chuyên gia và hỗ trợ tài chính nếu cần

Ông Dirk Adelmann, Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Đây là cơ hội cho những khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc Mercedes-Benz với mức chi phí ban đầu thấp hơn. Với chương trình xe đã qua sử dụng chính hãng - Proven Exclusivity, khách hàng có thể tránh được các rủi ro thiếu thông tin khi chọn mua xe đã qua sử dụng trên thị trường.”

Hệ thống kinh doanh xe chính hãng đã qua sử dụng của Mercedes-Benz hình thành từ năm 2011 với đại lý Haxaco Võ Văn Kiệt, Vietnam Star Phú Mỹ Hưng, Vietnam Star Trường Chinh… Để chào đón tết nguyên đán Giáp Ngọ, Mercedes-Benz giới thiệu chương trình “Lên Merc đón xuân“. Theo đó, khách hàng khi đổi từ xe cũ của bất cứ nhãn hiệu nào để mua xe mới Mercedes-Benz sẽ nhận được “lộc tết“ giá trị.