6 bước tự làm vũ khí chống đinh tặc

11/15/2021 5:09:55 AM

Chỉ cần một số dụng cụ sửa xe đơn giản, một miếng cao su thừa, bạn có thể tự lắp chỉ trong 20 phút. 6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc”

Sau khi biết sáng kiến của chú Trần Tứ Hải – thợ sửa xe tại Ba Vì, Hà Nội về giải pháp chống đinh tặc, Autopro đã có buổi thử nghiệm lắp đặt “vũ khí lợi hại” này. 

Đồ nghề cần có: Búa, dùi, thước đo, kéo, chữ T, một miếng tôn mỏng và tất nhiên là một miếng cao su. Miếng cao su này có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng làm săm, lốp ô tô. Ở đây chúng tôi sử dụng cao su 3 ly. Bạn có thể tìm kiếm, xin hoặc mua một mảnh cao su như thế này ở mọi cửa tiệm sửa xe. Công làm tấm chắn cao su này tại một số cửa hàng sửa xe máy tại Hà Nội là từ 20-30 ngàn Đồng.

Bài viết này nhằm thử nghiệm và mô tả cách thức làm tấm cao su chắn đinh của chú Trần Tứ Hải để các bạn có thể nắm bắt, tự làm nếu thích hoặc đưa cho những người thợ sửa xe máy xem để làm theo. Chúc các bạn thành công! 

6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 1
Đồ nghề cần thiết khi miếng bảo vệ lốp

Đầu tiên dùng thước đo khoảng cách từ vị trí bắt trên xe gióng xuống mặt đất, để thừa ra khoảng 15 mm để khi chở 2 người hoặc tải đồ vật nặng, miếng cao su không bị biến thành chổi lau đường.

Cắt miếng cao su theo dạng hình thang, dưới to hơn phần trên. Cắt 2 miếng tôn mỏng để làm đai treo miếng cao su trên khung xe. Tiếp đó dùng dùi đục lỗ trên miếng cao su và 2 miếng tôn. Cuối cùng bắt đai vào gầm xe bằng bu lông. 

Quy trình diễn ra chỉ trong 20 phút. Dùng đai tôn để gá miếng cao su giúp bạn không phải dùng đến khoan để lắp đặt. 
Chúng tôi sẽ thử nghiệm và kiểm tra tác dụng của miếng chống đinh để có câu trả lời chính xác nhất về hiệu quả của trang bị này.

Hình ảnh chi tiết quá trình lắp đặt:

6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 2
Đo khoảng cách gầm xe
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 3
Cắt miếng cao su
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 4

6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 5
Đục lỗ bắt bu lông
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 6
Cắt 2 miếng tôn làm đai 
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 7
Đột tôn
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 8

6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 9
Mặt trước sản phẩm
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 10
Mặt sau
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 11
Bắt vào gầm xe
6 bước tự làm “vũ khí chống đinh tặc” 12
Sản phẩm hoàn thiện